Từ Vựng Cốt Lõi

 • US$11.00
  raised of $50,000.00 goal goal
0% Funded
2 Donors
Raised offline: $853.20
Total: $864.20

No more donations are being accepted at this time. Please contact the campaign owner if you would like to discuss further funding opportunities

Show more
Show less

10 triệu người Việt giỏi tiếng Anh

Vì lợi ích 10 năm, TA trồng cây ; vì lợi ích 100 năm, TA trồng người.

Đây là dự án đầu tiên của chúng tôi trong hành trình tiến tới một nền giáo dục khai phóng cho người Việt. Để có thể tiếp cận những TRI thức nhân loại một cách toàn diện, đầu tiên NGƯỜI VIỆT cần có khả năng sử dụng Anh ngữ tốt hoặc tốt hơn nữa là thành thạo.

1. Vì sao lại là Từ Vựng Cốt Lõi?

Ý tưởng bắt nguồn từ chính kinh nghiệm của bản thân tôi trong quá trình luyện IELTS trước đây. Tôi từng tự học 3000 từ tiếng Anh thông dụng trong vòng 33 ngày để lấy đủ kiến thức luyện thi IELTS cấp tốc. Khi ấy tôi nghĩ rằng bạn nào cũng có thể tự khép mình vào kỷ luật và vượt qua sự nhàm chán để tự học từ vựng. Tôi đã khuyên rất nhiều bạn bè về lợi ích của việc tự học từ vựng thông dụng, bạn nào cũng đều hào hứng nhưng hầu như 99.9% các bạn đều bỏ cuộc. Nhiều bạn chỉ cần IELTS 6.0 để đi du học nhưng luyện mãi, bỏ ra hàng chục tới trăm triệu đồng học ở các trung tâm nhưng đều thất bại. Kể cả đa phần các em sinh viên học 3-4 năm cao đẳng, đại học nhưng khi ra trường trình độ tiếng Anh cũng bình thường dẫn tới sự yếu thế trong việc chứng tỏ bản lĩnh trong môi trường làm việc toàn cầu.

Sau khi tự tìm hiểu nhiều công cụ có trên mạng, tôi nhận ra chưa có công cụ nào thích hợp để các bạn tự học từ vựng hiệu quả. Việc bạn có nhớ từ hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tần số tiếp xúc ngôn ngữ đầu vào của bạn thông qua: Nghe-đọc tài liệu tiếng Anh theo trình độ và Ôn tập những gì đã học. Do đó, tôi và một người bạn quyết định lập nên Từ Vựng Cốt Lõi nhằm giúp các bạn tự học tiếng Anh hiệu quả, có kết quả nhanh, bền vững với chi phí tiết kiệm nhất. Một lý do khác nữa đó là giúp người học tạo SỰ TỰ TIN khi bạn có những thành công nho nhỏ mỗi ngày trong việc tự học tiếng Anh.

2. Hiện tại ứng dụng có thể giúp gì cho người tự học tiếng Anh?

HIện tại chúng tôi cung cấp cho học viên những tính năng chính sau:

 • Làm chủ 7000 từ vựng tiếng Anh cốt lõi: Những từ này có tần số xuất hiện cao nhất trong mọi văn bản, phim ảnh Anh ngữ. 7000 từ này bao gồm 5000 từ thông dụng nhất từ Oxford và các từ nâng cao thông dụng khác. Đa phần học viên sau khi làm chủ 6000 từ, có trình độ đọc hiểu tương đương IELTS 7.0-7.5
 • Làm chủ 970 cách kết hợp từ (collocations) thông dụng trong tiếng Anh. Các bài học giúp bạn tăng khả năng nói và viết gần tự nhiên như người bản ngữ.
 • Hệ thống Ôn tập thông minh. Chúng tôi căn cứ vào quá trình học từ của bạn để lên lịch ôn tập dựa vào thuật toán SM-2 cải tiến và hiệu ứng giãn cách.
 • 142 bài luận IELTS ở dạng song ngữ cùng bài tập điền từ và nghe dịch câu.
 • 100 bài nghe-đọc về đa dạng chủ đề.
 • Lộ trình tự học tiếng Anh từ đầu tới mức IELTS 7.5. Ngoài nguồn từ vựng, tài liệu theo tuần tại website, chúng tôi hướng dẫn học viên tự học và dùng các nguồn miễn phí có sẵn trên mạng.

Lưu ý: Đối với trẻ nhỏ dưới 12 tuổi, cách học tốt nhất là để các em xem phim hoạt hình, tham gia câu lạc bộ, chơi game, đọc truyện tranh và cần có người hướng dẫn. Vì não các bé hoạt động rất khác so với trẻ vị thành niên, người lớn khi tự học một điều gì đó.

3. Vì sao cần gọi vốn?

Kế hoạch phát triển hiện tại của chúng tôi được tóm tắt như hình bên dưới.


Website hiện tại có hơn 500 thành viên VIP và 11,400 thành viên học thử miễn phí. Dựa trên phản hồi, nhu cầu của các bạn cũng như từ nghiên cứu thị trường, chúng tôi có kế hoạch phát triển các gói sản phẩm sau:

Kế hoạch A

1 1000 phrasal verbs thông dụng
2 1000 idioms thông dụng
3 8000 từ nâng cao: các từ có có tần số xuất hiện theo hạng từ 7,001 tới 15,000
4 1000 từ SAT thông dụng
5 Ứng dụng di động cho điện thoại, máy tính bảng nền tảng chạy Android và IOS (Mobile Apps)
6 Tối ưu hóa website

Vốn cần tối thiểu: 50.000USD. Thời gian hoàn thành: 6-8 tháng

Kế hoạch B

Nếu nhận được thêm nguồn vốn hỗ trợ, chúng tôi có thể thực hiện các hạng mục bên dưới:

1 9,000 phrasal verbs theo chủ đề
2 5,000 idioms theo chủ đề
3 9,000 collocations theo chủ đề
4 18,000 từ vựng tiếng Anh thông dụng, cốt lõi nhất từ A1-C2, theo chủ đề hoặc theo độ khó
5 6,000 từ thông dụng nhất trong các kỳ thi SAT
6 25 chủ đề giao tiếp thông dụng với hơn 1000 bài đàm thoại song ngữ, giọng thật.
7 Cải tiến giọng AI để câu ví dụ nghe tự nhiên hơn
8 Bổ sung các bài song ngữ từ các nguồn Public Domain để bạn tự tin đọc hiểu, nghe hiểu tiếng Anh và luyện viết
9 Ứng dụng di động cho điện thoại, máy tính bảng nền tảng chạy Android và IOS (Mobile Apps).

Vốn cần: 150.000USD. Thời gian hoàn thành: 10-12 tháng


4. Cách thức sử dụng E-Voucher

- Hiện tại, evoucher cho các gói: Collocations, VIP 1 tháng, VIP 6 tháng, VIP 1 năm và VIP LIfetime có thể sử dụng được ngay. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản miễn phí tại www.tuvungcotloi.com, làm theo hướng dẫn xác nhận địa chỉ email. Sau đó vào mục Nâng cấp, nhập mã e-voucher là bạn có thể học được.

- Đối với các gói phrasal verbs, idioms hay ứng dụng di động, bạn sẽ cần chờ đến khi bên mình thực hiện xong dự án, dự kiến sớm nhất là vào tháng 04/2021 sẽ ra mắt ứng dụng và các gói mới này.


5. Bạn có nhận tài trợ theo kiểu cho mượn, hùn vốn không?

Vâng, chúng tôi rất hoan nghênh! Hiện Hapivi (Pháp nhân của Từ Vựng Cốt Lõi) sẽ nhận vốn đầu tư trên cơ sở lòng tin và sự tự nguyện. Có hai loại hình nhận vốn như sau:

5.1. Hình thức cho mượn thông thường (An toàn)

Bạn có một số tiền nhàn rỗi và muốn giúp bên mình phát triển. Bên mình sẽ nhận chuyển khoản qua ngân hàng Việt Nam, làm giấy cam kết xác nhận việc đã nhận tiền. Bạn cần cam kết không lấy lại tiền trong hai năm đầu tiên kể từ ngày cho mượn. Hàng năm, bên mình cam kết sẽ gửi phần tiền lãi tính theo tỷ suất tiền gửi ngân hàng Việt Nam (7%/năm) cho bạn. Sau hai năm, bên mình sẽ gửi lại 100% tiền bạn đã cho mượn,

5.2. Góp vốn dài hạn

Bạn sẽ góp vào công ty (có biên bản góp vốn) và 3 năm không lấy lãi, không quan tâm đến kết quả lãi/lỗ của công ty. Công ty chỉ cam kết trả lại vốn đúng 100% vốn đã góp sau 3 năm, không lãi. Sau 3 năm đó, nếu bạn muốn chuyển đổi thành cổ phần trong Hapivi thì lúc đó sẽ được trở thành cổ đông. Hapivi không nhận cổ đông là người bên ngoài và không gắn bó với công ty tối thiểu 3 năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hapivi đã đầu tư vốn (x)tỷ cho dự án. Dự kiến đến ngày 31/07/2023 sẽ chốt tính tổng số vốn đã đầu tư cho cả dự án. Ví dụ tổng vốn đầu tư vào Hapivi lúc đó là 10 tỷ, thì bạn nào góp vốn 100 triệu vào thời điểm này, coi như lúc đó sẽ là cổ đông với tỷ lệ 1%.

Cổ phần của bạn ở Hapivi, bạn được quyền chuyển nhượng hoặc cho tặng, thừa kế sau đó.

Từ nay đến 31/07/2023, dự án đang trong giai đoạn phát triển nên nên lãi/lỗ thời điểm này là chưa thể tính được. Nếu bạn quyết định đầu tư thì vui lòng đọc kỹ nội dung 5.2 này.

Thời gian nhận vốn sẽ đến hết tháng 08/2020. Sau đó bên mình sẽ ngưng việc nhận vốn và tập trung vào phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường.


Chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ trên cơ sở vật chất lẫn tinh thần cho bên mình. Chúng tôi tin rằng người Việt sẽ thành công rực rỡ khi rào cản Anh ngữ bị xóa bỏ và sự giới hạn về tư duy không còn nữa.


Trân trọng

Phước Thành

Đồng sáng lập Từ Vựng Cốt Lõi


Rewards

E-voucher tài khoản VIP 1 tháng - Học 1000 từ cốt lõi

1 Backers

E-voucher tài khoản VIP 6 tháng - Học 3000 từ cốt lõi

0 Backers

E-voucher tài khoản VIP 1 năm - Học 7000 từ cốt lõi

0 Backers

E-voucher tài khoản VIP Collocations - Học 970 collocations thông dụng nhất

0 Backers

E-voucher tài khoản VIP Idioms - Học 1000 idioms thông dụng nhất

0 Backers

E-voucher tài khoản VIP Phrasal Verbs - Học 1000 phrasal verbs thông dụng nhất

0 Backers

E-voucher tài khoản VIP SAT - Học 1000 từ thông dụng nhất trong kỳ thi SAT

0 Backers

E-voucher tài khoản VIP Lifetime - Bạn được học tất cả các gói từ vựng, bài luyện viết mọi lúc, mọi nơi và không bị giới hạn thời gian. Bao gồm 15000 từ cốt lõi kèm các gói từ đặc biệt khác

0 Backers

8 e-voucher tài khoản VIP Lifetime

0 Backers

Fundraising Team

 • Thanh NGUYEN
 •  
 • Marketing Manager
 • Duy Nguyen
 •  
 • IT Manager

Donors

 • Phuc Tan
 • Donated on Apr 24, 2020
$5.00
 • Phuong Do
 • Donated on Apr 24, 2020
 • Chúc các bạn thành công!

$6.00
Apr 25

Phần thưởng!

Update posted by Thanh NGUYEN at 11:31 am

Với mỗi một khoản Donation (quyên góp) từ bạn giá trị từ 5 USD (120,000 đồng), bạn sẽ được nhận kèm một mã giảm giá 50% khi đăng ký bất kỳ gói học nào tại www.tuvungcotloi.comTrân trọngThanh Nguyen

See update
0

Donors & Comments

2 donors
 • Phuc Tan
 • Donated on Apr 24, 2020
$5.00
 • Phuong Do
 • Donated on Apr 24, 2020
 • Chúc các bạn thành công!

$6.00

Followers

0 followers
No Followers Just Yet...
US$11.00
raised of $50,000.00 goal
0% Funded
2 Donors
Raised offline: $853.20
Total: $864.20

No more donations are being accepted at this time. Please contact the campaign owner if you would like to discuss further funding opportunities